Forum cực kỳ vui nhộn, có những sự kiện hay dành cho mọi lứa tuổi
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Cơm dương châuXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Apr 29, 2012 7:58 pm
Cơm dương châu Bgavat18
Cơm dương châu Bgavat10Cơm dương châu Bgavat12Cơm dương châu Bgavat13
Cơm dương châu Bgavat15
Cơm dương châu Bgavat17
Cơm dương châu Bgavat19Cơm dương châu Bgavat21Cơm dương châu Bgavat22
[Cộng Đồng VEF] - †♥N•T•B•Đ♥†
Tước Hiệu - Cấp Bậc

Hiện Đang:
Profile †♥N•T•B•Đ♥†
avatar-dulieu : 57,11661|47,11462|50,11815|49,10861|64,12636|48,12281|58,12174|66,11439
Bảo Thạch Bảo Thạch : 0
Posts Posts : 120
VEF-Cent VEF-Cent : 356
Thanked Thanked : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/04/2012
Tuổi Tuổi : 25

Cơm dương châu Vide10

Bài gửiTiêu đề: Cơm dương châu

Tiêu đề: Cơm dương châu

Mặc dù đã quá cũ nhưng Tước tôi thích món này lắm nên up lên cho ae.Mong mọi người cùng xem và thành công làm món này để đãi cả nhà.



VẬT LIỆU – THỰC HÀNH


Phân lượng cho một dĩa 3 khẩu phần


1/. 400g gạo, vo sạch, canh nước nấu cơm cho chín ráo. Xới cho tơi cơm và đi bớt hơi. Để cơm không bị vón cục khi chiên thì phải chọn loại gạo khi nấu xong hơi khô và không quá dẽo. Khi nấu phải canh nước kỹ để cơm không chín ướt mà phải thật ráo.


2/. 1 hột vịt muối, luộc chín, để nguội, lột vỏ, nghiền nhuyễn, trộn thật đều với cơm khi cơm còn hơi nóng thì trứng nghiền mới quyện đều vào hột cơm và ở khâu này hãy làm cơm thật tơi hột ra khi cơm nguội hẳn lúc chiên mới không bị vón lại.


3/. 100g xá xíu + 100g lạp xưởng cắt hột lựu.


4/. 30g tôm khô trụng qua nước sôi, để ráo, nếu tôm khô con lớn tùy thích cắt nhỏ hay không.


5/. 200g đậu Hà Lan hột tươi, tước chỉ cạnh, rửa sạch, để ráo, cắt hột lựu.



6/. 200g cà rốt gọt vỏ cắt hột lựu.

7/. 1 trứng vịt đánh tan, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, tráng mỏng với chút dầu rồi lóc ra, để nguội cắt thành dạng sợi ngắn dùng trang trí món ăn nhưng cũng có người thích cắt nhỏ ra và trộn với cơm chiên.


8/. ½ muỗng súp tỏi băm nhuyễn.


9/. Phi thơm 3 muỗng súp dầu ăn với tỏi, không để tỏi cháy, cho xá xíu, tôm khô, lạp xưởng + ½ muỗng cà phê tiêu, đảo đều tay khoảng 3 phút, cho đậu + cà rốt vào đảo đều trong vài phút nữa cho chín đậu, cho cơm vào, xào đều tay liên tục với lửa nhỏ, rắc vào từng ít muối, xào đều và nếm thử hạt cơm cho vừa khẩu vị riêng, tiếp tục xào đến khi thấy hạt cơm săn lại là và bóng lên là được. Đừng để cơm khô quá.[/size]


10/. Cho cơm ra dĩa, tùy thích trang trí bằng trứng xắt sợi + ngò cọng, rắc thêm ít tiêu bột.


11/. Cơm sau khi chiên phải rời hạt, không ngấy dầu.

Tài Sản của †♥N•T•B•Đ♥†
Vật phẩm E-Fun
Vật phẩm E-Fun:

Chữ ký của †♥N•T•B•Đ♥†

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Cơm dương châu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu Tầm). * Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Bấm nút A/a bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui.
* Nếu thấy bài viết hay, hãy bấm nút để khích lệ người viết.
Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Khu bếp của E-Fun :: Nấu Ăn - Cooking E-Fun :: Hướng dẫn - Nấu những món ăn hấp dẫn-