Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 200gr gạo ngon
- 500gr cua đồng đã làm sẵn
- 300gr càngcua đã tách vỡ
- 20gr bắp chuối bào
- 200gr giá sống
- 200gr rau ngót
- 100gr củ hành tím bào sẵn, phi vàng
- 3 trứng vịt
- Hành tươi, ngò rí xắt nhuyễn
- Gia vị: bột gia vị Master chief, hạt nêm, tiêu, ít đường phèn, rượu.
Cách làm:
1. Rau ngót lấy lá rửa sạch, để ráo. Bắp chuối bào, giá rửa sạch. Hành
tưôi, ngò rí rửa sạch xắt nhuyễn. Gạo vo đãi sạch để ráo. Rang sơ với ít
dầu ăn rồi cho nước lạnh vào đun sôi cho chín cháo.
2. Cho khoảng 2,3 lít nước lạnh vào thau cua, khuấy và lọc bỏ xác cua.
Nêm ít muối, hạt nêm, tiêu, ít rượu trắng, đập trứng vịt vào, khuấy đều.
Cho hỗn hợp nước cua vào nồi, đặt lên bếp để lửa vừa, khi sôi hạ lửa
nhỏ. Vớt váng cua nổi trên mặt nước ra tô. Cho chảo vào nấu chín, nêm
lại gia vị cho vừa ăn.
3. Cho cháo ra lẩu, vứot váng cua lên mặt, rắc hành phi, ớt xắt khoanh, hành ngò. Bày một đĩa cua, càng và đĩa rau cùng nhúng vào lẩu khi ăn. Dùng lẩu nóng với nước mắm. ớt.