Canh sấu nấu sườn là món dễ nấu, dễ ăn. Vào những hôm trời nóng bạn có thể thực hiện món này để bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
- 10 quả sấu xanh
- 500g sườn non
- 2 lít nước
- Gia vị: Hành tím, hành lá, ngò, tiêu, muối, đường, hạt nêm
Cách làm
- Sấu xanh cạo vỏ (hoặc gọt vỏ) rửa sạch.
- Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm cho thấm.
- Phi thơm hành tím, cho sườn vào xào săn, châm thêm nước, ninh khoảng 15 phút rồi cho sấu vào. Nấu canh sôi thêm 5 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Múc canh ra tô, rắc hành, ngò cắt nhỏ lên trên.