Thịt ếch ngọt và săn chắc, đượm mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa béo ngậy sẽ khiến bạn ăn cơm thấy ngon miệng hơn hẳn đấy!
Nguyên liệu
- 300g thịt ếch
- 50g dừa nạo
- 1 củ cà rốt
- Vài chiếc mộc nhĩ
- Rau ngổ
- Hành tím, tỏi, sả
- Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)
- Đậu phộng.
Cách làm
- Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.
- Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon nhé!
- Dừa dạo vắt lấy 1 chén nước cốt
- Cà rốt thái miếng dài mỏng
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch
- Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc
- Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ
- Phi thơm hành, tỏi, sả băm.
- Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại.
- Thì cho cà rốt vào xào chung.
- Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.
- Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.
Mách nhỏ
Thịt ếch ngọt và săn chắc, đượm mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa béo ngậy khiến bạn ăn cơm thấy ngon miệng hơn hẳn đấy!