Món đùi ếch chiên bơ có hương thơm lừng của bơ, vị ngọt của mật ong thật quyến rũ.
Nguyên liệu
- Đùi ếch làm sẵn: 400g
- Ngò tây: 30g
- Bơ: 100g
- Dầu ăn: 4 muỗng súp
- Mật ong: 4 muỗng súp
- Tỏi xay: 2 muỗng cà phê
- Bột nêm: 1 muỗng súp
- Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm
- Ngò tây rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.
- Đùi ếch làm sạch, để ráo nước, ướp với 4 muỗng súp mật ong, 1 muỗng súp bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn.
- Ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ (trong thời gian ướp, bạn phải trộn đều đùi ếch khoảng 3 lần cho thấm đều gia vị)
- Xếp đùi ếch vào khay nướng đã được quét dầu ăn, cho vào lò nướng khoảng 20 phút, sau đó lấy thịt ra.
- Đun nóng 100g bơ, cho tỏi băm vào phi thơm, cho đùi ếch vào, trộn, rắc một ít ngò tây băm nhuyễn vào, chiên nhanh để có mùi thơm của bơ.
- Trang trí món ăn tùy thích.