Forum cực kỳ vui nhộn, có những sự kiện hay dành cho mọi lứa tuổi
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Nộm mướp đắng giòn mát Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Apr 30, 2012 9:41 pm
Nộm mướp đắng giòn mát  Bgavat18
Nộm mướp đắng giòn mát  Bgavat10Nộm mướp đắng giòn mát  Bgavat12Nộm mướp đắng giòn mát  Bgavat13
Nộm mướp đắng giòn mát  Bgavat15
Nộm mướp đắng giòn mát  Bgavat17
Nộm mướp đắng giòn mát  Bgavat19Nộm mướp đắng giòn mát  Bgavat21Nộm mướp đắng giòn mát  Bgavat22
[Cộng Đồng VEF] - †♥N•T•B•Đ♥†
Tước Hiệu - Cấp Bậc

Hiện Đang:
Profile †♥N•T•B•Đ♥†
avatar-dulieu : 57,11661|47,11462|50,11815|49,10861|64,12636|48,12281|58,12174|66,11439
Bảo Thạch Bảo Thạch : 0
Posts Posts : 120
VEF-Cent VEF-Cent : 356
Thanked Thanked : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/04/2012
Tuổi Tuổi : 24

Nộm mướp đắng giòn mát  Vide10

Bài gửiTiêu đề: Nộm mướp đắng giòn mát

Tiêu đề: Nộm mướp đắng giòn mát

Mướp đắng làm nộm sẽ đảm bảo giữ được toàn bộ vitamin và các chất có ích trong mướp, hơn nữa khi ăn sẽ thấy giòn tan trong miệng, cảm giác rất thích thú.
Nguyên liệu

- 1/2 quả mướp đắng to (hoặc 1 quả nhỏ)

- 1/2 củ cà rốt

- 1/2 củ hành tây

- 3 quả chanh nhỏ (lấy khoảng 15ml nước chanh)

- 2 thìa cà phê nước mắm (khoảng 10ml)

- 1 thìa cà phê đường (khoảng 5g)

- Vừng rang, cá bào khô (hoặc tép khô ăn liền).

Cách làm

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dọc rồi ngâm với hỗn hợp nước + muối + dấm pha loãng khoảng 30 phút cho bớt hăng.

- Mướp đắng rửa sạch rồi bổ dọc, dùng thìa nhỏ để cạo bỏ ruột

- Dùng nạo hoặc dao thái mướp đắng thành những lát mỏng.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.

- Trộn hành tây, mướp đắng, cà rốt đã chuẩn bị ở các bước trên vào bát. Sau đó pha hỗn hợp gồm nước mắm, chanh, đường vào 1 bát riêng, khuấy cho tan đường. Cuối cùng, chỉ cần trộn bát nước này vào đĩa mướp đắng là đã có thể dùng được ngay rồi.

- Khi ăn, bạn cũng có thể thêm chút vừng rang vào cho thơm.

Mách nhỏ

- Nếu có thời gian và cầu kỳ hơn nữa, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô mướp đắng, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng thì lúc ăn mướp đắng sẽ vừa mát giòn mà lại ngấm gia vị hơn, chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nữa đấy!

- Trước kia, khi có mướp đắng là mình nghĩ ngay đến nhồi thịt hoặc xào trứng, nhưng giờ mình nhận thấy mướp đắng làm nộm thế này sẽ đảm bảo giữ được toàn bộ vitamin và các chất có ích trong mướp, hơn nữa khi ăn sẽ thấy giòn tan trong miệng, cảm giác rất thích thú. Đặc biệt, đang vào mùa mướp đắng, vừa ngon vừa rẻ, lại nhiều chất dinh dưỡng nữa chứ, bạn cũng thử xem nhé!

Tài Sản của †♥N•T•B•Đ♥†
Vật phẩm E-Fun
Vật phẩm E-Fun:

Chữ ký của †♥N•T•B•Đ♥†

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Nộm mướp đắng giòn mát

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu Tầm). * Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Bấm nút A/a bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui.
* Nếu thấy bài viết hay, hãy bấm nút để khích lệ người viết.
Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Khu bếp của E-Fun :: Nấu Ăn - Cooking E-Fun :: Hướng dẫn - Nấu những món ăn hấp dẫn-