Forum cực kỳ vui nhộn, có những sự kiện hay dành cho mọi lứa tuổi
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Apr 30, 2012 9:52 pm
Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Bgavat18
Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Bgavat10Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Bgavat12Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Bgavat13
Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Bgavat15
Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Bgavat17
Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Bgavat19Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Bgavat21Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Bgavat22
[Cộng Đồng VEF] - †♥N•T•B•Đ♥†
Tước Hiệu - Cấp Bậc

Hiện Đang:
Profile †♥N•T•B•Đ♥†
avatar-dulieu : 57,11661|47,11462|50,11815|49,10861|64,12636|48,12281|58,12174|66,11439
Bảo Thạch Bảo Thạch : 0
Posts Posts : 120
VEF-Cent VEF-Cent : 356
Thanked Thanked : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/04/2012
Tuổi Tuổi : 25

Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam  Vide10

Bài gửiTiêu đề: Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam

Tiêu đề: Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam

Cuối tuần cũng vào bếp trổ tài với món Cá điêu hồng nướng sả ớt kiểu Nam Bộ cho gia đình bạn thêm niềm vui nhé.
Nguyên liệu

- 1 con cá điêu hồng (khoảng 1,2kg)

- 1 thìa súp tỏi băm

- 2 thìa cà phê ớt băm

- 1 thìa súp hạt nêm

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa súp nước mắm chấm

- 4 thìa súp dầu ăn

- 5 nhánh sả đập dập

- Giấy bạc để gói.

Cách làm

- Cá điêu hồng làm sạch ruột, đánh sạch vảy, để nguyên đuôi và vây, rửa muối hạt cho sạch nhớt.

- Dùng dao khứa 3 đường xéo lên 2 bên thân cá.

- Cho tỏi băm, ớt băm, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, muối, nước mắm chấm Knorr, dầu ăn vào khay trộn đều.

- Xát thật đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên thân cá, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

- Trải giấy bạc ra, xếp sả đập dập lên trên, đặt cá đã ướp lên lớp sả, gói giấy bạc lại thật kỹ, tránh bị thủng. Nếu không, khi nướng hơi nóng sẽ thoát ra ngoài, cá sẽ lâu chín và chín không đều.

- Đặt cá gói giấy bạc lên bếp than

- Trong lúc nướng, thấy giấy bạc phồng lên, hạ lửa nhỏ, tránh để giấy bạc bị rách làm thoát hơi ra ngoài. Hạ lửa nhỏ, nướng cá thêm 5 phút nữa là được.

- Dọn cá ra đĩa, cắt lớp giấy bạc. Xẻ cá, dùng nóng với bún, bánh tráng cuốn với rau sống, chấm nước mắm pha tỏi, ớt.

Mách nhỏ

Khi nướng, để mặt sả tiếp xúc với lửa để hơi nóng từ sả bốc lên, cá sẽ chín và thấm mùi thơm của sả.

Tài Sản của †♥N•T•B•Đ♥†
Vật phẩm E-Fun
Vật phẩm E-Fun:

Chữ ký của †♥N•T•B•Đ♥†

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Cá điêu hồng nướng sả ớt miền Nam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu Tầm). * Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Bấm nút A/a bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui.
* Nếu thấy bài viết hay, hãy bấm nút để khích lệ người viết.
Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Khu bếp của E-Fun :: Nấu Ăn - Cooking E-Fun :: Hướng dẫn - Nấu những món ăn hấp dẫn-