Cuối tuần bạn thử lọ mọ xem tay nghề làm món này cho cả gia đình thưởng thức xem sao, rất ngon mà không hề bị ngán.
Nguyên liệu
- 200g thịt nạc dăm (hoặc thịt đùi tùy sở thích) dùng làm nem.
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bánh tráng mỏng.
- 100g thịt heo dùng làm tương chấm
- Đậu phộng, ít bột nếp.
Cách làm
- Thịt nạc dăm xay rồi quết nhuyễn cho chặt tay, nêm tiêu và đường. Lụi thành từng lụi và nướng trên bếp than hồng đến khi vàng ươm.
- Làm chả nem bằng bánh tráng cuốn nhỏ chiên với dầu.
- Thịt heo (dùng để làm tương chấm) băm nhuyễn, đậu phộng rang rồi xay nhuyễn, cho nước mắm, tiêu, muối, tất cả pha trong nồi nước, nấu khoảng ba giờ cho thịt mềm và đậu phộng nát thành tương. Để lửa nhỏ và thường xuyên quậy đều cho tương có màu sắc đẹp và không bị cháy. Trước đó, pha bột nếp đổ từ từ vào trong nồi tương để có độ sệt theo ý.
- Nem lụi, chả ram được cuốn với rau sống, dưa leo, chuối chát, khế.