Sắc xanh và vị ngọt của cốm trong món này sẽ mang đến một hương vị khác lạ cho món chả giò quen thuộc. Mời bạn trổ tài.
Nguyên liệu
- Thịt xay 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Giăm bông: 40g
- Tôm lột: vỏ 60g
- Mực tươi: 60g
- Khoai môn: 80g
- Cà rốt:1/2 củ, nấm mèo: 15g, bún tàu (miến khô): 50g,
- Ngò gai, bánh đa nem, bột nở, cốm xanh, bột nêm và các gia vị
Cách làm
- Mực và tôm lột vỏ, băm nhuyễn. Khoai môn sắt sợi nhỏ, chiên giòn.
- Cà rốt thái hạt lựu nhỏ, luộc qua nước sôi cho chín. Nấm mèo, bún tàu ngâm mềm, băm nhuyễn.
- Ngò gai thái thật nhỏ
- Cốm xanh xay nhỏ hoặc giữ nguyên kích thước.
- Trộn thật kỹ tất cả: thịt xay, giăm bông, tôm – mực nhuyễn, khoai môn chiên, cà rốt hạt lựu, nấm mèo, bún tàu, ngò gai, bột nêm và gia vị vừa đủ.
- Trứng gà, bột nở hòa với nước tạo thành một hỗn hợp nước sền sệt.
- Đợi 10 phút sau cho gia vị ngấm đều, cuốn nhân vào bánh đa nem thành hình tròn hay vuông tùy thích, xếp chả giò trên đĩa rộng.
- Khi thấy chả giò se lại, thì nhúng vào trong nước trứng, lăn đều qua cốm xanh cho cốm xanh bám đều trên mặt.
- Chuẩn bị chảo dầu sôi kỹ, hạ bớt lửa rồi cho chả giò vào chiên.
Thưởng thức
- Chả giò vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo, trang trí cùng với các loại rau sống
- Chả giò cốm xanh ăn cùng với mắm chua ngọt.