Forum cực kỳ vui nhộn, có những sự kiện hay dành cho mọi lứa tuổi
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Các cách pha cocktailXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed May 02, 2012 6:08 pm
Các cách pha cocktail Bgavat18
Các cách pha cocktail Bgavat10Các cách pha cocktail Bgavat12Các cách pha cocktail Bgavat13
Các cách pha cocktail Bgavat15
Các cách pha cocktail Bgavat17
Các cách pha cocktail Bgavat19Các cách pha cocktail Bgavat21Các cách pha cocktail Bgavat22
[Cộng Đồng VEF] - †♥N•T•B•Đ♥†
Tước Hiệu - Cấp Bậc

Hiện Đang:
Profile †♥N•T•B•Đ♥†
avatar-dulieu : 57,11661|47,11462|50,11815|49,10861|64,12636|48,12281|58,12174|66,11439
Bảo Thạch Bảo Thạch : 0
Posts Posts : 120
VEF-Cent VEF-Cent : 356
Thanked Thanked : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/04/2012
Tuổi Tuổi : 25

Các cách pha cocktail Vide10

Bài gửiTiêu đề: Các cách pha cocktail

Tiêu đề: Các cách pha cocktail

Chỉ riêng một việc pha cocktail cũng đã bao gồm 5 cách khác nhau. Tùy yêu cầu của từng công thức (và cả yêu cầu của khách) mà ly cocktail sẽ được pha theo một, hay nhiều cách kết hợp.
Layering - rót rượu tầng
Nghĩa là đổ rượu thành từng lớp chồng lên nhau sao cho các thành phần không lẫn vào nhau. Trông có vẻ khó nhưng thực tế do độ ngọt của các loại rượu khác nhau nên chỉ cần rót lần lượt theo đúng công thức là có thể làm được. Khi làm động tác này, hãy rót rượu từ từ vào một chiếc thìa, để thành phần rót sau (thường có trọng lượng riêng nhẹ hơn) chảy từ từ lên trên bề mặt của thành phần rót trước.

Buiding - rót thẳng

Đây là cách đơn giản nhất trong năm phương pháp pha. Bạn chỉ việc cho đá viên vào ly, rót thẳng các thành phần vào. Có thể khuấy nhẹ trước khi uống.

Blending - đánh bằng máy xay
Nên rót đá viên vào trước rồi rót các thành phần vào sau. Nếu lưỡi máy xay không được khỏe thì bạn nên xay đá vụn ra trước khi đánh. Bắt dầu bằng tốc độ chậm, sau đó đến tốc độ cao. Đến khi nào các thành phần nhuyễn với đá là có thể rót ra ly.

Shaking - lắc bằng bình lắc (Shaker)

Rót các thành phần lần lượt vào bình lắc. Bạn nên rót theo trình tự rẻ trước, đắt sau để lỡ có rót nhầm thì lượng thành phần bỏ đi không quá phí. Sau đó cho đá vào, lắc mạnh bằng một hoặc cả hai tay trong 10 giây. Nếu là những loại cocktail có đường hoặc kem hay sữa... thì cần lắc lâu hơn.

Khi lắc cocktail, động tác phải mạnh, dứt khoát để các thành phần chỉ kịp trộn lẫn vào nhau, kịp lấy đủ lạnh mà nước đá chưa tan ra gây nhạt vị rượu. Những động tác tung hứng, múa chỉ mang ý nghĩa đẹp mắt và lãng mạn chứ không làm cho ly cocktail của bạn ngon hơn. Khi rót ra ly, nhớ chặn đá lại, chỉ rót hỗn hợp thành phẩm.

Stirring - khuấy
Cách này giữ cho cocktail không bị nhạt. Rót các thành phần vào bình pha (mixing glass), cho đá vào và khuấy nhẹ. Khi rót ra ly cũng nhớ chặn đá lại.

Tài Sản của †♥N•T•B•Đ♥†
Vật phẩm E-Fun
Vật phẩm E-Fun:

Chữ ký của †♥N•T•B•Đ♥†

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Các cách pha cocktail

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu Tầm). * Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Bấm nút A/a bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui.
* Nếu thấy bài viết hay, hãy bấm nút để khích lệ người viết.
Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Khu bếp của E-Fun ::  Drink - Thức uống :: Kiến thức về đồ uống-