Forum cực kỳ vui nhộn, có những sự kiện hay dành cho mọi lứa tuổi
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Lẩu cá kèoXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Apr 29, 2012 7:59 pm
Lẩu cá kèo Bgavat18
Lẩu cá kèo Bgavat10Lẩu cá kèo Bgavat12Lẩu cá kèo Bgavat13
Lẩu cá kèo Bgavat15
Lẩu cá kèo Bgavat17
Lẩu cá kèo Bgavat19Lẩu cá kèo Bgavat21Lẩu cá kèo Bgavat22
[Cộng Đồng VEF] - †♥N•T•B•Đ♥†
Tước Hiệu - Cấp Bậc

Hiện Đang:
Profile †♥N•T•B•Đ♥†
avatar-dulieu : 57,11661|47,11462|50,11815|49,10861|64,12636|48,12281|58,12174|66,11439
Bảo Thạch Bảo Thạch : 0
Posts Posts : 120
VEF-Cent VEF-Cent : 356
Thanked Thanked : 0
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/04/2012
Tuổi Tuổi : 25

Lẩu cá kèo Vide10

Bài gửiTiêu đề: Lẩu cá kèo

Tiêu đề: Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo là món mang hương vị miền nam đặc trưng. Nước dùng lẩu có vị chua dịu nhẹ của lá giang, thả nguyên con cá kèo béo ngậy và ăn kèm với rau đắng, kèo nèo.


Nguyên liệu:

- 400 g đầu gà

- 100 g củ hành tím

- 300g lá giang

- Lạc rang

- Muối

- Rau sống

Thực hiện:

- Nước dùng: 400g đầu gà (nếu đầu và cổ gà lớn sẽ khoảng 4-5 cái). Nặn mũi, miệng gà cho sạch nhớt, tiết bầm, rửa kỹ nhiều lần nước cho sạch. Hầm đầu gà với non 3 lít nước + 100g củ hành tím hoặc hành băm + 1 muỗng vun cà-phê muối. Hầm nhỏ lửa cho mềm nhừ đầu gà, lấy già 2 lít nước dùng, lược bỏ xác đầu gà, hành.

- 300g lá giang, rửa sạch. Tùy thích muốn chua ít nhiều để gia giảm lượng lá. Nên dùng lá non vì lá giang già trong vị chua sẽ có lẫn vị đắng. Vo nát lá. Nấu nhỏ lửa trong nước dùng cho đến khi có vị chua tùy khẩu vị.

- Phụ gia: Hành tím cắt mỏng, lạc rang vàng đãi vỏ, giã dập. Dùng dầu chiên; làm nóng dầu mỡ, cho hành, lạc vào phi vàng.

- Rau ăn kèm: Rau đắng, bắp chuối bào, rau muống chẻ, kèo nèo cọng, giá sống, mùi tàu xắt nhỏ.

- Chọn cá kèo sống, để nguyên con, không làm như các loại cá khác. Trước khi dọn, cho một lượng cá chừng 15-20 con vào trong một nồi nhỏ, cho nước đá đập nhỏ vào 2/3 nồi, đậy nắp; nước đá sẽ làm cho cá tê cứng, không quẫy khi cho vào nồi.

- Chuẩn bị nồi nhỏ hoặc lẩu có nắp đậy, bếp cồn hoặc gas mini. Bún tươi hoặc bún gạo khô dọn cùng nước mắm nguyên chất, chanh, ớt... để bày trong đĩa.

Trình bày: cho nước dùng lá giang vào nồi lẩu, để sôi nhỏ lửa. Ăn đến đâu thả từng con cá vào nồi cho chín. Cá sống sẽ quẫy trong nồi nước sôi, nên thả đến đâu phải dùng nắp lẩu đậy ngay. Gắp cá ra thả vào dĩa nước mắm; ăn kèm bún, rau... chan nước dùng với ít lá giang.

Tài Sản của †♥N•T•B•Đ♥†
Vật phẩm E-Fun
Vật phẩm E-Fun:

Chữ ký của †♥N•T•B•Đ♥†

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Lẩu cá kèo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu Tầm). * Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Bấm nút A/a bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui.
* Nếu thấy bài viết hay, hãy bấm nút để khích lệ người viết.
Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Khu bếp của E-Fun :: Nấu Ăn - Cooking E-Fun :: Hướng dẫn - Nấu những món ăn hấp dẫn-