Món ăn đổi vị cho những bữa cơm quen thuộc, lạ mà vẫn dễ làm. Các bà nội trợ thử tài xem nhé.
Nguyên liệu
- Lươn 250g
- Miến dong 100g
- Hành hoa 20g
- Mộc nhĩ 20g
- Giá đỗ : 20g
- Trứng gà 1 quả
- Gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
- Rau thơm mùi, ớt tươi, tương ớt.
Cách làm
- Lươn sơ chế sạch, mổ bỏ ruột, thái vát nhỏ, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu để 10 phút, sau đó xào chín xém cạnh để riêng.
- Miến ngâm mềm, cắt ngắn, để ráo nước. Hành hoa cắt ngắn 3cm.
- Giá đỗ rửa sạch để riêng, hành khô thái mỏng.
- Trứng đập ra bát đánh nhuyễn.
- Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái chỉ.
- Phi thơm hành khô, cho trứng đảo qua, cho miến vào xào săn. Cho lươn, giá đỗ, hành hoa, mộc nhĩ nêm vừa ăn, rắc hạt tiêu.
- Bày đĩa rắc rau mùi ăn nóng. Ăn kèm tương ớt, chanh quả.