|
Tiêu đề: Lạ miệng trứng cuộn thịt bò | |
| | | | | | Tiêu đề:
Món trứng cuộn thịt bò vừa béo vị trứng, vừa ngọt vị thịt bò mềm thơm thật hấp dẫn! Nguyên liệu
- 150g thịt bò thái mỏng
- 2 quả trứng
- 1 nhánh tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 nắm hành lá
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê sốt Hoisin
- 1 thìa cà phê dầu hào.
Cách làm
- Hành tây, gừng, tỏi xắt nhỏ. Ướp thịt bò với hỗn hợp trên cùng với dầu hào, sốt Hoisin và dầu mè.
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt bò vào xào gần chín thì trút ra đĩa, để riêng.
- Đánh tan trứng với hành lá thái nhỏ, nêm chút muối, tiêu rồi đổ trứng vào chảo nóng, dàn đều trứng trên mặt chảo và cho thịt bò lên ½ bề mặt trứng.
- Khéo léo gập bên trứng còn lại phủ lên thịt bò. Lật trứng cho chín vàng đều hai mặt.
- Dùng dao cắt trứng thành lát, xếp lên đĩa và ăn nóng với chút tương ớt.
Mách nhỏ
Khi làm món này bạn cần chú ý nhất ở công đoạn phủ 1/2 miếng trứng lên bề mặt thịt bò, nếu trứng quá mềm bạn sẽ rất khó phủ; và công đoạn lật trứng nếu không cẩn thận sẽ làm thịt bò bị rơi ra khỏi cuộn trứng.
| | | | |
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè! |
|
|