Chạo tôm có thể nướng hoặc chiên. Chạo tôm ăn với bánh tráng, bánh hỏi, rau sống chấm tương pha. Món này tuyệt vời cho bắt đầu 1 buổi tiệc.
Nguyên liệu
- Tôm bạc đất: 1 kg
- Mỡ heo: 200g
- Giò sống: 100g
- Cá thác lác:100g
- Mía lau: 3 cây
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê, hành tím băm: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.
Cách làm
- Mỡ thịt luộc sơ, cắt hạt lựu nhỏ trộn với đường để chỗ mát.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chì đen, lau khô tôm
- Cho tôm vào cối quết thật đều với hành, tỏi, gia vị và giò sống, cá thác lác
- Cho mỡ cắt nhỏ vào trộn. Mía lau rót vỏ cắt thanh cỡ ngón tay dài 15cm
- Dùng chạo tôm đã quết bó vào từng cây mía la